Urban – Phong cách thiết kế của đô thị

0

Cũng tương tự như phong cách Công nghiệp, Urban được tạo ra để so sánh, đối chiếu với người anh em của mình. Industrial và Urban chính là “đứa con” của đô thị hiện đại, chỉ khác là Urban kế thừa và phát triển thêm những điểm chưa hoàn thiện của người anh tiền nhiệm. Nếu là người ưa thích cuộc sống thành thị thì Urban hiện đại, tối giản là đề xuất hay cho bạn!

Ngôi nhà nhỏ vùng đô thị, nhà máy hay công xưởng là nguồn cảm hứng tạo nên Urban. Nghe có vẻ giống y hệt phong cách Industrial, tuy nhiên, Urban mang điểm khác biệt là đã khắc phụ nhược điểm giới hạn không gian sống. Để làm được điều đó, các Kiến trúc sư đã bổ sung thêm yếu tố chiết trung vào tổng thể.

Industrial tập trung vào xử lý bề mặt với chất liệu bê tông, đá,… kết hợp với các chi tiết “công nghiệp” như ống hơi, dây cước trần. Trong khi người anh em lưu ý xây dựng hình ảnh mạnh mẽ thì Urban thường được trang bị kèm những nội thất kiểu Bohemian mềm mại hơn. Vậy nên, dù Urban được thiết kế tường, trần thô, ghồ ghề nhưng không gian được tạo dựng với ánh sáng và nội thất vẫn mang dáng dấp nhẹ nhàng.

Nội thất trong thiết kế Urban có tính ứng dụng, tiện ích cao. Các thiết bị lưu trữ thông minh luôn được tìm thấy ở những căn nhà mang phong cách này. Nội thất nhỏ gọn, tích hợp nhiều công năng cho phép kiến tạo một không gian ngăn nắp, hợp lý.

Vật liệu kim loại được sử dụng nhiều để tạo nên chất Urban. Đặc biệt, do căn hộ Urban thường có diện tích khiêm tốn nên gương trở thành công cụ trang trí và nới rộng không gian đắc lực. Khung trần cao là lợi thế để lắp đặt các tủ, kệ cất giữ đồ đạc.

Không gian tối giản, mang tính “công nghiệp” nên Urban thường sử dụng gam màu trung tính hay màu trầm. Khó hoặc hầu như không có những gam màu rực rỡ chiếm ưu thế trong thiết kế mang tính chất thành thị này. Màu trắng, màu xám, màu bê tông hay màu kim loại là những màu thường gặp nhất. Vậy nên, phong cách Urban thường hợp với người độc thân hay người trẻ hơn là gia đình. Không gian nhỏ cũng là một điểm hạn chế cho gia đình có trẻ nhỏ muốn lựa chọn phong cách này.

Nguồn: Designs.vn

 

XEM BÁO GIÁ CHI TIẾT CĂN HỘ

    

Tư vấn thiết kế căn hộ cho thuê – Nội Thất Sen Phương Nam

Bạn muốn thiết kế căn hộ để cho thuê?

Bạn muốn căn hộ của mình có thiết kế đẹp, hiện đại với chi phí hợp lý?

Liên hệ với chúng tôi – Tư vấn thiết kế Nội Thất Sen Phương Nam

Địa chỉ: 69/2/30 đường D2, P.25, Q. Bình Thạnh.

Điện thoại: 0919.41.18.18

Website: Senphuongnam.vn

Website bán lẻ nội thất: Gocnoithat.com.vn

Urban – Phong cách thiết kế của đô thị
Đánh giá bài viết

Công ty thiết kế thi công nội thất SEN PHƯƠNG NAM
+ Văn phòng: Tầng 5, số 225 Nguyễn Xí, Phường 13, Q. Bình Thạnh , Tp.HCM
+ Địa chỉ xưởng: 514 Nguyễn Văn Tạo, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.
+ Điện thoại: 0919.41.18.18
+ Email: Tuvan@SenPhuongNam.vn
+ Website: https://senphuongnam.vn
Cam kết với khách hàng
+ Giảm 50% gói thiết kế 2D & 3D + Sản xuất trực tiếp 100%
+ Miễn phí sửa chữa 12 tháng
+ Giao hàng đúng tiến độ
+ Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
Website bán lẻ nội thấtGocnoithat.com.vn
Google Map Sen Phương Nam
Share.