NÉT SANG TRỌNG VÀ TINH TẾ CỦA PHÒNG KHÁCH VỚI TƯỜNG ỐP GỖ

0

Gỗ là vật liệu được ưa chuộng trong xây dựng với nét đẹp tự nhiên và sang trọng, mang đến sự tinh tế, nổi bật. Phòng khách sẽ thêm ấm cúng, tạo không gian gần gũi cho những buổi trò chuyện, thư giãn với tường ốp gỗ tại những vị trí cần thiết.

Vị trí ốp gỗ

Thông thường bức tường trung tâm, nơi đặt kệ tivi hoặc tranh treo tường sẽ được lựa chọn ốp gỗ. Cách này sẽ tạo thêm độ sâu và sự tĩnh tại cho phòng khách đồng thời tạo điểm nhấn cho gian phòng và giấu đường dây điện khi thi công. Ngoài ra, vách gỗ này cũng có thể được treo đèn trang trí, tăng nét đẹp nghệ thuật cho căn phòng.

Đối với phòng khách có không gian hạn chế, gỗ được lựa chọn ốp xen kẽ tại các mảng tường nhỏ khác nhau, tạo sự vui nhộn và độ rộng cho căn phòng.

Gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp?

Ngày nay, chất liệu gỗ ốp tường rất đa dạng. Gỗ tự nhiên như gỗ thông, cao su… với tính năng nhẹ, bền trong môi trường trong nhà được lựa chọn để tạo nên nét đẹp mộc mạc, tinh tế, phù hợp cho những diện tích tường nhỏ.

Trong kiến trúc hiện đại, gỗ công nghiệp với đa dạng màu sắc, chủng loại, vân gỗ, độ cứng cao, không cong vênh, đang được ưu ái lựa chọn trong thi công ốp tường. Kết hợp cùng đèn trang trí, vách gỗ công nghiệp mang đến nét hiện đại và ấm cúng cho phòng khách, phù hợp cho những diện tích tường lớn

Lưu ý khi thi công:

  • Màu sắc vách gỗ: cần hài hòa với đồ nội thất và phong cách tranh trí chung của căn phòng.
  • Xem trước hình ảnh 3D của phòng khách ốp gỗ: hình ảnh 3D thường giống với thực tế hoàn thiện đến 90%, vì vậy việc xem trước sẽ giúp đánh giá được mức độ thẩm mỹ trước khi quyết định thi công. 
  • Kiểm tra mảng tường: tường cần có độ phẳng cao, đảm bảo chất lượng thi công vách ốp gỗ sau này.
  • Kiểm tra chất lượng gỗ: không cong vênh, mối mọt (đối với gỗ tự nhiên); không trầy xước (đối với gỗ công nghiệp).

Hình ảnh có liên quan

Các lớp ốp gỗ: thông thường một vách ốp gỗ sẽ có 3 lớp chính, lớp khung xương, lớp chống ẩm (sơn phủ hay giấy dầu), lớp ốp gỗ. Các lớp này được thi công lần lượt và đạt độ chính xác cao nhằm tạo một vách ốp gỗ phẳng, chất lượng và đẹp.

Nhìn chung, tường ốp gỗ phù hợp cho cả phong cách cổ điển lẫn hiện đại, góp phần tạo nên nét đẹp sang trọng và tinh tế cho gian phòng khách.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

NÉT SANG TRỌNG VÀ TINH TẾ CỦA PHÒNG KHÁCH VỚI TƯỜNG ỐP GỖ
Đánh giá bài viết

Công ty thiết kế thi công nội thất SEN PHƯƠNG NAM
+ Văn phòng: Tầng 5, số 225 Nguyễn Xí, Phường 13, Q. Bình Thạnh , Tp.HCM
+ Địa chỉ xưởng: 514 Nguyễn Văn Tạo, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, Tp.HCM.
+ Điện thoại: 0919.41.18.18
+ Email: Tuvan@SenPhuongNam.vn
+ Website: https://senphuongnam.vn
Cam kết với khách hàng
+ Giảm 50% gói thiết kế 2D & 3D + Sản xuất trực tiếp 100%
+ Miễn phí sửa chữa 12 tháng
+ Giao hàng đúng tiến độ
+ Sản phẩm đúng chất lượng và thẩm mỹ
Website bán lẻ nội thấtGocnoithat.com.vn
Google Map Sen Phương Nam
Share.