Thiết kế nội thất cho phòng ngủ 5m2

Nội thất cho phòng ngủ 5m2 bao giờ cũng được quan tâm thiết kế. Đời sống đô thị hiện đại dần biến chung cư, nhà ống thành xu hướng nhà ở mới. Điều tất yếu của những căn phòng ngủ chốn thị thành tấp nập là diện tích không mấy rộng rãi. Vậy làm sao để căn phòng ngủ không bí bách, chật chội? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng hay ho để thiết kế phòng ngủ nhỏ đấy!

1. Màu sắc phù hợp

Màu sắc là yếu tố khá quan trọng quyết định đến thẩm mỹ căn phòng. Với nội thất cho phòng ngủ 5m2, lựa chọn tông màu sáng sẽ giúp mở rộng không gian. Màu trắng, be là một trong những lựa chọn phổ biến nhất. Ngoài chức năng tăng chiều sâu, màu sáng còn giúp căn phòng tươi mới, năng động hơn.

Bên cạnh ánh sáng tường, nên kết hợp ánh sáng tự nhiên. Bố trí cửa sổ trong phòng ngủ giúp căn phòng được cung cấp ánh sáng. Ngoài ra, chống ẩm mốc vị khuẩn cũng là lợi ích khi trang bị cửa sổ.

Ưu tiên màu sáng không có nghĩa là gam màu tối sẽ khiến căn phòng trở nên chật hẹp. Nếu là một người ưa tông tối, bạn có thể vận dụng nguyên tắc màu tương phản. Bởi vì sự tương phản thích hợp giữa các gam màu sẽ giúp chiều sâu căn phòng tăng lên đáng kể. Vậy nên, đừng ngại màu tối bạn nhé!

2. Kê gọn giường

Đa phần giường ngủ thường được đặt ở vị trí chính giữa căn phòng. Tuy nhiên, với những căn phòng nhỏ, đây không hẳn là ý tưởng hay. Nên đặt giường sát góc tường, ở vị trí có diện tích trống nhiều nhất. Kê gọn giường vào cho phép căn phòng có thêm không gian để sắp xếp nội thất.

Nhưng giường cũng không được tùy tiện đặt theo sở thích. Muốn có vị trí giường hoàn hảo, bạn còn phải xem xét đến phong thủy nữa nhé!

3. Chọn giường đơn giản

Căn phòng nhỏ không hề phù hợp với những phong cách cầu kỳ như cổ điển, tân cổ điển. Vậy nên, kiểu giường chạm trổ hoa văn, chú trọng đến viền, khung không thích hợp với diện tích phòng hẹp. Thay vào đó, nên chọn lựa kiểu giường giản lược tấm chắn đuôi giường. Kiểu dáng đơn giản, màu sắc nhã nhặn của giường sẽ tạo thêm nét thanh thoát cho phòng. 

4. Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại, công nghiệp hay tối giản đều là phương án thích hợp đối với nội thất cho phòng ngủ 5m2. Sự đơn giản sẽ làm cho không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn. Nội thất cơ bản, tiện ích mà không chiếm diện tích là điều mà những phòng ngủ nhỏ hướng tới.


Tư vấn thiết kế căn hộ cho thuê – Nội Thất Sen Phương Nam

Bạn muốn thiết kế căn hộ để cho thuê?

Bạn muốn căn hộ của mình có thiết kế đẹp, hiện đại với chi phí hợp lý?

Liên hệ với chúng tôi – Tư vấn thiết kế Nội Thất Sen Phương Nam

Địa chỉ: 69/2/30 đường D2, P.25, Q. Bình Thạnh.

Điện thoại: 0919.41.18.18

Website: Senphuongnam.vn

Website bán lẻ nội thất: Gocnoithat.com.vn

Facebook Comments
Thiết kế nội thất cho phòng ngủ 5m2
Đánh giá bài viết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN