Những tiêu chuẩn cho phòng ngủ master

Phòng ngủ là nơi thư giãn riêng cho mỗi người. Nếu phòng khách là bộ mặt của căn nhà thì phòng ngủ cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Khoa học ước tính đến 2/3 đời người sẽ gắn bó với phòng ngủ. Do vậy, thiết kế phòng ngủ ngày càng được quan tâm. 

Đối với chung cư, phòng ngủ master là phòng có diện tích lớn nhất cũng như được trang bị nội thất tiện nghi. Cùng tìm hiểu những tiêu chuẩn cho phòng ngủ master nhé!

Mặt bằng 

Tương tự với những phòng ngủ bình thường, tuy nhiên phòng master có một vài tiêu chuẩn khác biệt. Đặc biệt, tiêu chuẩn về không gian bài trí được đặt lên hàng đầu. Những nội thất cần thiết, cơ bản đối với phòng master: giường, bàn trang điểm, bàn làm việc, kệ tivi,… Diện tích khá hoàn hảo cho phòng ngủ master trong khoảng trên dưới 30m2. Đối với căn hộ có diện tích tầm 50m2, không gian phòng ngủ thường được bố trí trong 10m2. Nếu diện tích không lớn, cần lưu ý đến cách sắp xếp đồ đạc.

Một vài lưu ý khi bố trí nội thất

Giường ngủ 

Hầu hết những căn phòng ngủ gia đình đều không thể thiếu những chiếc giường. Giường ngủ ngoài mặt thẩm mỹ còn có ý nghĩa về phong thủy. Vậy nên, hướng đặt giường ngủ rất được chú ý.

Nên tham khảo sách, tạp chí phong thủy để coi xét hướng cát tường cho gia chủ. Có một vài kiêng kị khi đặt vị trí giường ngủ như: tránh gian bếp hay nằm trên phòng bếp.

Màu sắc 

Tương tự với cách trang trí màu sắc của những căn phòng khác, phòng ngủ nên có màu sắc hài hòa. Chọn lựa màu sắc chính, màu nhấn nhá cho phòng ngủ cũng nên lưu ý đến mệnh của người sử dụng. Ngoài ra, tông màu của căn phòng cũng cần đồng nhất với phong cách thiết kế của toàn bộ căn nhà.

Tránh xà ngang 

Xà ngang ngăn cách phòng là điều tối kỵ trong phong thủy. Vậy nên, ở nơi thư giãn, nghỉ ngơi như phòng ngủ thì tránh xà ngang càng quan trọng. Tích tụ bụi bẩn, gây sự bất an, lo lắng là tác hại tức thời của xà ngang chắn phòng. Do đó, cần thiết kế trần cung cấp sự thông thoáng và hợp phong thủy phòng ngủ.

Nguồn: tổng hợp

XEM BÁO GIÁ CHI TIẾT CĂN HỘ

    

Tư vấn thiết kế căn hộ cho thuê – Nội Thất Sen Phương Nam

Bạn muốn thiết kế căn hộ để cho thuê?

Bạn muốn căn hộ của mình có thiết kế đẹp, hiện đại với chi phí hợp lý?

Liên hệ với chúng tôi – Tư vấn thiết kế Nội Thất Sen Phương Nam

Địa chỉ: 69/2/30 đường D2, P.25, Q. Bình Thạnh.

Điện thoại: 0919.41.18.18

Website: Senphuongnam.vn

Website bán lẻ nội thất: Gocnoithat.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ CHI TIẾT THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG CĂN HỘ SEN PHƯƠNG NAM

* Cũng giống như bạn, chúng tôi ghét spam. Chúng tôi cam kết không gửi thông tin hoặc gọi điện nếu bạn không còn nhu cầu.